น้ำมันรำข้าวจมูกข้าว Vital Star
น้ำมันรำข้าวจมูกข้าว Vital Star (เอมสตาร์)
อย. กระทรวงสาธารณสุข
ทะเบียนเลขที่ 11-1-10249-1-0001
วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพื่อให้ได้์คุณภาพสูง จึงต้องมีการตรวจสอบคุณภาพก่อนนำมาผลิต โดยการคัดเลือกรำข้าวที่นำมาสกัดน้ำมันจะต้องสดและใหม่ ผ่านการขัดสีไม่เกิน 24 ชั่วโมง เพื่อคงวิตามินและสารอาหารสำคัญไว้
เพราะสารสำคัญในรำข้าว ที่เรียกว่า แกมมมาออไรซานอล จะมีคุณสมบัติสลายและเสื่อมสภาพไปภายใน 24 ชั่วโมง ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด คือการเก็บด้วยเครื่องเก็บตัวอย่างอัตโนมัติ (Electro Mechanical Sample Taker) และนำรำข้าวมาตรวจสอบคุณภาพด้วยเครื่อง NIRS
(Near-Infraerd System) ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบภายในเวลาเพียง2 นาที ในขณะที่การตรวจปกติทั่วไปจะใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมง
น้ำมันรำข้าวไวทอลสตาร์ของเอมสตาร์ ผ่านการตรวจสอบแล้วไ่ม่มีสารทำละลายเฮ็กเซน(Hexane)ตกค้างเหลืออยู่เลย จึงรับประกัน
ความปลอดภัยต่อผู้บริโภค
ขนาดและวิธีรับประทาน
1. เพื่อป้องกัน รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด เช้า เย็น
2. เพื่อฟื้นฟูและเยียวยา ขึ้นอยู่กับอาการ และความรุนแรง โดยรับประทานครั้งละ 2-3 เม็ดเช้า เย็น หรือ ในรายที่มีอาการรุนแรง
(เช่นมะเร็ง) อาจเพิ่มเป็น 3-4 เม็ด เช้า เที่ยง เย็น
ประโยชน์ของน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีสัดส่วนระหว่างกรดไขมันอิ่มตัว และกรดไขมันไม่อิ่มตัว ที่เหมาะสมจึงมีคุณประโยชน์และเหมาะสมต่อการบริโภคมากที่สุด น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวที่ผ่านการสกัดอย่าพิถีพิถันนั้นจะสามารถคงคุณค่าความเข็มข้นของสารประกอบสำคัญต่างๆ ที่ช่วยในการดูแลสุขภาพของเรา
ส่วนประกอบสำคัญของน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
1. กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid)
2. กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid)
3. แกมมา ออริซานอล (Gamma-Orizanal)
4. เซราไมด์ (Ceramide)
5. ฟอสฟอไลปิด (Phospholipids)
6. โทคอลกรุ๊ป (Tocols Group)
กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid)
โดยทั่วไปแล้ว แนะนำให้บริโภคกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10% ของพลังงานทั้งหมด น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสัดส่วนของกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10% จึงเหมาะสมต่อการบริโภคเพื่อการดูแลสุขภาพ เป็นอย่างยิ่ง
กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid)
กรดไขมันไม่อิ่มตัวมีบทบาทต่อการลดระดับไขมันในเลือดโดยลดแอลดีแอล (LDL –C, Low Density Lopoprotein-Choiesterol) และช่วยเพิ่ม เอชดีแอล –
คอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL –C ,High Density Lipoprotein – Cholesterol) จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
แกมมา ออริซานอล (Gamma-Orizanal)
เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการด้วยกันคือ
- ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด
- ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต
- ช่วยลดอาการผิดปกติต่างๆ ของสตรีวัยทอง
- มีคุณสมบัติเป็นสารต้านการเกิดอนุมูลอิสระและป้องกันรังสีอุลตราไวโอเล็ท
- ช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื่น
- ช่วยลดการอักเสบต่างๆ ได้
เซราไมด์ (Ceramide)
เป็นองค์ประกอบของไขมันในชั้นผิวหนัง (Sphingolipid) ซึ่งมีความสำคัญในการปกป้องผนังเซลล์จากการถูกทำลาย มีความสามารถในการกักน้ำได้ดี ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิว ทำให้ผิวหนังมีความยีดหยุ่น และชุ่มชื้นอยู่ตลอด
ฟอสฟอไลปิด (Phospholipids)
เป็นโครงสร้างของเยื่อหุ้มต่างๆ ของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยื้อหุ้มเซลล์สมองและประสาท ทำให้การสื่อกระแสประสาททำงานได้ดีขึ้นช่วยปกป้องเซลล์ประสาทจากสารพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมในด้านความจำ และช่วยลดอาการเครียดได้อีกด้วย
โทคอลกรุ๊ป (Tocols Group)
ประกอบด้วย วิตามิน อี (Vitamin E หรือ Tocopherol) โทโคพีนอล (Tocophenol) โทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) มีหน้าที่ในการเพิ่มความเข็งแรงให้แก่เซลล์ ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และป้องกันการแก่ก่อนวัย
Botanica Calcium โบทานิก้าเสริมแคลเซียม อาหารเสริมเพื่อสุขภาพสกัดจากธัญพืช 100 %
สูตรอาหารที่มีความสมดุลแบบยั่งยืนจากธรรมชาติ 100%� โบทานิก้าเสริมแคลเซียม (ฺBotanica Calcium)�ผลิตจากธัญพืชที่คัดสรรพิเศษ ผ่านกรรมวิธีเทคโนโลยีทางชีวภาพ และขบวนการ "ไฮโดรไลซส" ( Hydrolysis)�เพื่อแปรสภาพสารอาหารที่อัดแน่น และยากต่อการย่อยสลายให้ง่ายต่อการดูดซึม และเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการปรับสมดุลแบบยั่งยืนในร่างกาย และลดความรุนแรงของโรค เรียกว่า " วิธีฟื้นคืนสุขภาพที่ยั่งยืนด้วยธรรมชาติบำบัด" ( Natural Healing Process)
เป็นกระบวนการล้างสารพิษ ทำให้ขับถ่ายของเสียได้ดีและรวดเร็ว ร่างกายดูดซึมสาร
เครื่องดื่มธัญพืชชนิดผงเครื่องหมายการค้า โบทานีก้าเสริมแคลเซียม เป็นเครื่องดื่มธัญพืชชนิดผงละลาย ประกอบด้วย�ธัญพืชหลายชนิด ผ่านกระบวนการคัดเลือกโดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกในการชงดื่ม มีไขมันต่ำ ชงง่ายเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
ส่วนประกอบที่สำคัญ
ข้าวกล้องงอกผง 25%
ข้าวโพดผง 25%
ถั่วเหลืองผง 20%
ข้าวก่ำงอกผง 14%
ข้าวสาลีผง 15%
ไดแคลเซียม มาเลท 1%
วิธีเตรียม
นำผง โบทานีก้าเสริมแคลเซียม 1 1/2 ช้อนชา (7 กรัม) ใส่ลงในถ้วยกาแฟ จากนั้นค่อย ๆ เติมน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน (150 มล.) พร้อมคนให้ละลาย ควรดื่มขณะร้อน ดื่มวันละ 2-3 ครั้ง โดยดื่มครั้งละ 1 ถ้วย ก่อนอาหาร และก่อนนอน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น